tương hột chấm gỏi cuốn

Gia vị là thứ thiết yếu quyết định độ ngon miệng cho món ăn của bạn.

Gỏi cuốn là món ăn vặt thường ngày phổ biến ở miền Nam. Trước cái thời tiết nóng nực, gỏi cuốn là món quen thuộc, cách làm đơn giản và nhanh chóng, được nhiều người yêu thích. Thưởng thức gỏi cuốn cùng tương hột là lựa chọn hoàn hảo, ngon tuyệt vời mà bất cứ ai từng thưởng thức nhớ mãi không quên. Học ngay cách làm tương hột chấm gỏi cuốn đơn giản dưới đây để có món ngon cho gia đình trong dịp cuối tuần mà không mất nhiều công sức chuẩn bị.

Chuẩn bị nguyên liệu làm tương hột chấm gỏi cuốn

Thành phần của nước tương bao gồm: tương hột đậu nành, chút vị chua của chanh, tắc hoặc sử dụng giấm), vị ngọt của đường cát, vị bùi từ đậu phộng, hành tím phi thơm, chút béo từ dầu ăn, bơ đậu phộng và cuối cùng thêm chút dậy vị của ớt tươi, tỏi, tiêu xay. 

Tương hột đậu nành là loại nước chấm được chế biến sẵn từ đậu nành đã nấu chín và lên men một thời gian. Khi ăn, tương hột được gia giảm thêm các gia vị để có một món nước chấm vừa miệng hoặc có thể dùng để nấu cùng các món ăn.

Các bước làm tương hột chấm gỏi cuốn

Tương hột dùng để chấm gỏi cuốn có cách làm đơn giản, mùi vị hấp dẫn mà cuốn hút. Tương hột được đun cùng chút hành tỏi phi thơm, sau đó thêm chút bơ đậu phộng, ớt, đường, tiêu, … cho vừa ăn, cuối cùng thêm ít giấm hoặc chanh, tắc, rồi tắt bếp. Khi ăn, rắc thêm chút hành khô phi, đậu phộng giã dập. Nước chấm tương hột thành phẩm có chút sánh mịn, vị chua chua ngọt ngọt, có chút đậm đà, ăn cùng gỏi cuốn vô cùng ngon miệng. Một số cách làm khác dùng thêm chút nước dừa, me dầm, đậu xanh tùy theo khẩu vị cá nhân đun cùng cho hương vị thêm đậm đà, ngon miệng. 

tương hột chấm gỏi cuốn

Gỏi cuốn chấm tương thường được ăn cùng chút đồ chua: là củ cải trắng và cà rốt sắt mỏng ngâm trong giấm khoảng 3 – 4 giờ. Đồ chua thường được trữ lạnh, ăn vừa mát, vừa giữ không bị chua quá khi ăn. 

Gỏi cuốn là món ăn phổ biến của người miền Nam, người Bắc còn gọi là bánh tráng cuốn. Gỏi cuốn thường ăn là gỏi cuốn tôm thịt, bánh tráng gói cùng xà lách, rau thơm, chút bún và tôm thịt; chấm cùng nước tương hột là món ăn thanh mát, dễ ăn với cả những người kén chọn nhất. 

Gỏi cuốn là món ăn phù hợp cho những ngày nắng nóng, chán ăn, không muốn ăn cơm. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ đoảng đổi món cho gia đình cuối tuần, vừa đơn giản lại dễ làm dễ ăn. Thử thực hiện ngay món tương hột chấm gỏi cuốn và nhận sự gật gù thích thú của gia đình khi thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *