Tương hột kho có lẽ là món ăn đã quá đõi quen thuộc với người miền Tây, từ những món ăn dân dã được chế biến từ tương hột nhưng mang một hương vị rất riêng và đậm chất miền Tây sông nước. Nếu du khách một lần về miền Tây được thưởng thức các món như: cá kho tương hột, tương kho nước cốt dừa,….chắc chắn sẽ nhớ mãi cái hương vị là lạ, beo béo của đậu tương ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số món ăn ngon được chế biến từ tương hột cho bạn tham khảo:

1. Cá kho tương hột

Thay vì kho cá cùng với các loại gia vị thông thường như muối, nước mắm, đường,…thì người miền Tây còn cho vào đó một loại gia vị rất đặc biệt đó là tương hột, chính điều này đã làm phong phú cho món ăn và mang đến hương vị cá kho tương rất riêng.

Khi thưởng thức món cá kho tương hột bạn sẽ cảm nhận được vị béo của đậu cùng với mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Món cá kho tương sẽ rất ngon khi kết hợp với các loại cá như: cá chép, cá rô, cá diêu hồng, cá lóc,…

Ngoài ra, món cá kho tương của người miền Tây sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu rau luộc hay rau sống ăn kèm như: rau muống, dưa leo, cà chua, đậu rồng, lục bình, bông súng,….Món cá kho tương ngon thì phần cá cần phải thấm được vị tương, có vị mằn mặn, ngọt và ít cay của ớt, món này khi ăn sẽ rất bắt cơm đấy.

cá kho tương hột thơm ngon
Món cá kho tương hột là món ăn được nhiều người yêu thích

2. Tương hột kho nước cốt dừa

Nghe đến tương kho nước cốt dừa chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đến Bến Tre. Thật vậy, tương kho nước cốt dừa là món ăn xuất phát từ Bến Tre, món này thực hiện cũng rất đơn giản với thành phần chính là nước dừa và tương nhưng món ăn sau khi chế biến sẽ rất thơm ngon, có vị béo vô cùng hấp dẫn.

Món tương hột kho nước cốt dừa được xem là món nước chấm rất tuyệt vời thường dùng ăn kèm với rau rất ngon. Người miền Tây thường dùng để ăn kèm với các món rau sống như: đọt bình linh, đậu rồng, dưa leo, bông súng, rau muống,…Món ăn tuy dân dã nhưng có vị thanh tao thành phần chế biến từ món miền quê rất đậm đà, bình dị.

3. Gỏi cuốn

Nếu như ở Sài Gòn hay các tỉnh miền Bắc, miền Trung thường dùng nước chấm gỏi cuốn bằng mắm nêm là phổ biến, thì người miền Tây đi đâu bạn cũng sẽ bắt gặp món gỏi cuốn chấm tương xay, đậu phộng thêm chút ớt. Phần nước chấm gỏi cuốn của người miền Tây được thực hiện cũng khá cầu kỳ, tương xay nhuyễn, đem phi hành tỏi cho thơm rồi bỏ tương xay vào trộn cho đều, thêm nước và gia vị vào cho món tương thêm thơm ngon, cho thêm ít đậu phộng rang đập nhỏ vào thì món nước chấm càng trở nên hảo hạng.

Gỏi cuốn chấm tương của người miền Tây khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt, mặn, thơm của nước chấm hòa huyện với bún, thịt, rau thì khi ăn sẽ không có cảm giác bị ngán.

gỏi cuốn chấm tương hột
Gỏi cuốn, món ăn quen thuộc của mọi người

4. Tương hột kho thẩp cẩm

Món tương hột kho thập cẩm có thể coi như món lẩu của người miền Tây vậy, vì món này gồm nhiều nguyên liệu khác nhau như: cá, thịt ba chỉ, nấm rơm, củ cải trắng, củ sắn, tép và ăn kèm với rau muống, rau nhúc, lục bình, bông súng, đậu rồng, dưa, cù nèo,…

Món kho này thường sẽ để lại nhiều nước để chấm chứ không kho sệt lại. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt tự nhiên của thịt cá, rau củ. Đặc biệt, vào những ngày mưa mà cả gia đình quây quần bên mâm cơm với nồi tương hột kho thập cẩm thì sẽ trở nên ấm áp vô cùng.

Với những món ăn dân dã từ tương hột của người miền Tây, nhưng nó đã trở thành món đặc sản tạo nên hương vị rất riêng mà ai thưởng thức 1 lần là sẽ nhớ mãi. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn mua được loại tương hột ngon thì món ăn sau khi chế biến xong mới thật sự tuyệt vời nhất.

Tương hột Thanh Hồ tự hào là một trong những thương hiệu tương hột ngon góp phần tạo nên những món ăn dân dã, độc đáo, hấp dẫn trong từng món ăn. Hiện tương Thanh Hồ đã có chi nhánh rộng rãi ở rất nhiều tỉnh thành sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chọn mua của khách hàng nhé.

Hotline: 02963.596.777

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *