Cách Làm Sốt Tương Ớt Tại Nhà Thơm Ngon, Đậm Đà

thanh qua tuong ot

Giới Thiệu: Bạn đang tìm kiếm một công thức để tự làm sốt tương ớt tại nhà thơm ngon và an toàn? Dưới đây là một công thức đơn giản để bạn có thể tự tay chuẩn bị món sốt tương ớt đậm đà, sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất!

Nguyên Liệu Cần Có:

  • Ớt tươi: 200 gram (bạn có thể chọn loại ớt ít cay hoặc cay tùy theo sở thích)
  • Cà chua: 100gram
  • Lê : 1 quả
  • Tỏi: 5 tép
  • Giấm trắng: 50 ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 100 ml
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Bột năng: 1 muỗng canh

nguyen lieu lam tuong ot

cach lam tuong ot tai nha

 

Các Bước Thực Hiện:

Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Rửa sạch ớt và chua với nươc muối trong vòng 10 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh. Bỏ cuống và hạt .

Lê gọt vỏ cắt miếng

Tỏi cắt lát mỏng

ot cat bo cuong va hat

so che nguyen lieu

Bước 2: Luộc nguyên liệu

Cho tất cả ớt, tỏi, lê, cà chua luộc lên trong vòng 5 phút. Để nguội nguyên liệu

Bước 3: Xay Nhuyễn

Cho nguyên liệu luộc vào xay nhuyễn như xay sinh tố. Thêm một chút nước để dễ xay hơn.

Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mịn.

Bước 3: Nấu Sốt

Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi, thêm giấm, đường, muối và dầu ăn.

Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

Giảm lửa nhỏ và để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 15-20 phút cho đến khi sốt sệt lại.

Cho thêm bột năng để tạo độ sánh mịn

nau gia vi

untitled 2

Bước 4: Kiểm Tra và Điều Chỉnh Vị

Nếm thử sốt và điều chỉnh độ ngọt hoặc cay theo ý thích.

Nếu sốt quá đặc, có thể thêm một chút nước và đun sôi lại.

thanh qua tuong ot

Bước 5: Đóng Gói và Bảo Quản

Để sốt nguội hoàn toàn tại nhiệt độ phòng.

Chuyển sốt vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu Ý Khi Sử Dụng:

An toàn vệ sinh: Đảm bảo các dụng cụ và nguyên liệu được rửa sạch trước khi sử dụng.

Độ cay: Tùy chỉnh số lượng ớt theo khả năng ăn cay của bạn và gia đình.

Bảo quản: Sốt tương ớt tự làm không chứa chất bảo quản nên chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Kết Luận: Với công thức trên, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị món sốt tương ớt thơm ngon, đảm bảo sạch sẽ ngay tại nhà. Món sốt này rất thích hợp để dùng kèm với các món chiên, nướng hoặc làm gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Hãy thử và tận hưởng thành quả của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *