Cách Làm Mì Trộn Tương Ớt Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Hàng

mì trộn tương ớt cay Hàn Quốc

Với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, Thanh Hồ mách bạn cách làm mì trộn tương ớt hàn quốc cay tại nhà, đảm bảo ngon như ngoài tiệm.

Mì trộn tương ớt Hàn Quốc, hay còn gọi là “bibim guksu” (비빔국수), là một món ăn phổ biến tại Hàn Quốc với hương vị cay nồng và hấp dẫn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì và nước sốt tương ớt chua ngọt, thường được thưởng thức vào những ngày nóng nực vì tính mát mẻ và dễ ăn của nó. Nếu là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn bạn không thể bỏ qua siêu phẩm mì trộn Hàn Quốc.  Sau đây là cách làm món mì trộn tương ớt Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ lỡ.

Nguyên liệu: 

  • 180g mì sợi Hàn Quốc (có thể dùng mì nấu mì cay Ramen, mì Koreno…)
  •  50 gram kim chi cải thảo Hàn Quốc
  • 1 quả trứng
  •  Nửa trái dưa leo
  •  2 muỗng bột canh tương ớt, sốt ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê giấm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê mè trắng
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 4 muỗng cà phê đường cát

Cách làm mì trộn tương ớt hàn quốc:

  1. Luộc mì + trứng

  • Đun sôi một nồi nước lớn, thêm một chút muối, rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì (khoảng từ 4-5 phút)
  • Khi mì chín, vớt ra, xả qua nước lạnh để mì không dính vào nhau và giữ được độ dai ngon.
  • Trứng luộc trong vòng 5p-8p để vẫn giữ nguyên được lòng đào béo ngậy
  1. Chuẩn bị sốt mì trộn từ tương ớt

  • Trong một bát nhỏ, trộn đều các nguyên liệu 2m tương ớt Thanh Hồ, hoặc 2m ớt bột Hàn Quốc, dầu mè, nước tương, đường, giấm gạo, tỏi băm nhuyễn, và hành tây băm nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và hòa quyện.

mi tron tuong ot han quoc

  1. Trộn mì
  • Cho mì đã luộc vào một bát lớn.
  • Rưới nước sốt lên trên mì và topping, trộn đều tay để nguyên liệu thấm đẫm sốt.

4. Trang trí và thưởng thức

  • Đặt mì trộn ra đĩa,thêm trứng lòng đào đã cắt đôi và dưa leo thái sợi lên trang trí với một ít vừng rang và hành lá cắt nhỏ để tăng thêm hương vị
  • Mì trộn tương ớt Hàn Quốc đã sẵn sàng để thưởng thức!

Bí Quyết Làm Mì Trộn TƯƠNG ỚT Hàn Quốc Cay Ngon

  • Để món mì trộn tương ớt Hàn Quốc thêm phần ngon miệng, bạn nên chọn loại tương ớt chất lượng như Tương ớt Thanh Hồ. Giá tương ớt có thể khác nhau tùy theo thương hiệu, nhưng tương ớt Thanh Hồ luôn là lựa chọn tốt với hương vị đặc trưng và độ cay vừa phải.
  • Chọn mì: Bạn có thể sử dụng nhiều loại mì khác nhau như mì soba, mì udon, hoặc mì sợi nhỏ tùy theo sở thích. Tuy nhiên, mì soba hoặc mì sợi nhỏ thường hợp với món này hơn vì chúng dễ thấm gia vị.
  • Điều chỉnh độ cay: Món ăn này có thể rất cay nếu bạn cho nhiều tương ớt hoặc ớt bột, vì vậy hãy điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.
  • Rau củ: Bạn có thể thêm các loại rau như rau cải, rau diếp cá hoặc dưa chuột để tăng cường độ tươi mát và dinh dưỡng cho món ăn.
  • Dùng trứng lòng đào: Trứng lòng đào giúp tăng độ béo và làm món ăn thêm ngon miệng.

Cách làm mì trộn tương ớt Hàn Quốc thật đơn giản và nhanh chóng, phải không nào? Chỉ cần vài bước cơ bản cùng với nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể thưởng thức món mì trộn Hàn Quốc cay ngon như ngoài hàng. Hãy thử ngay công thức này và chia sẻ với bạn bè, gia đình để cùng nhau tận hưởng món ăn tuyệt vời này nhé. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Xem thêm Cách làm nước sốt tokbokki từ tương ớt Thanh Hồ

———–
Link mua sản phẩm tại đây nha cả nhà:
𝑮𝒊𝒂 𝒗𝒊̣ 𝑻𝒉𝒂𝒏𝒉 𝑯𝒐̂̀
📍 Long Thạnh B, P. Long Thạnh, TX. Tân Châu
📞 0944214954

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *